Review Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng có tốt không?

Với 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, trường cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng tự hào là một ngôi trường đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của xã hội ở nhiều lĩnh vực ngành, nghề. Để biết thêm thông tin tuyển sinh của trường cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Thông tin chung

 • Tên trường: Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng
 • Địa chỉ: Số 65 Nguyễn Lộ Trạch, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
 • Website: https://www.daivietdanang.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/truongcaodangdaivietdanang
 • Mã tuyển sinh: CCZ
 • Email tuyển sinh: [email protected]
 • Số điện thoại tuyển sinh: 0236.3644.996 – 0236.3644.991 – 1900 7043
 • Hotline: 0773.745.999

Lịch sử phát triển

Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng được thành lập vào năm 2001 theo quyết định số 599/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tiền thân của trường chính là trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh doanh Việt Tiến.

Mục tiêu phát triển

Với nhiều năm hình thành và phát triển, ban lãnh đạo nhà trường muốn xây dựng trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng trở thành ngôi trường mang tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội.

Vì sao nên theo học tại trường Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng?

Đội ngũ cán bộ

Đội ngũ cán bộ của trường đều là những giảng viên yêu nghề, tâm huyết và có kinh nghiệm chuyên môn cao trong chính lĩnh vực giảng dạy của mình. Giảng viên của trường có nhiều học vị như Phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ,… Ngoài ra, một số giảng viên đã dành thời gian học tập, nghiên cứu ở các quốc gia phát triển như New Zealand, Úc, Mỹ,…

Cơ sở vật chất

Để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như điều kiện học tập cho sinh viên của trường, các ngành học tại trường đều được trang bị đầy đủ tiện nghi như máy tính, điều hòa, TV, máy chiếu,… và một số phòng thực hành đối với những chuyên ngành cụ thể. Điều này giúp sinh viên theo học có thể đảm bảo được việc ứng dụng lý thuyết vào trong thực tế, đảm bảo rèn luyện tay nghề, kỹ năng.

Thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng

Thời gian xét tuyển

Trường tuyển sinh nhiều lần trong năm và thời gian nhận hồ sơ xét tuyển linh hoạt.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trường Cao đẳng Đại Việt chia làm 02 đối tượng tuyển sinh cụ thể:

 • Đối với hệ Trung cấp chuyên nghiệp: Thí sinh tốt nghiệp THCS hoặc THPT.
 • Đối với hệ Cao đẳng chính quy: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Phạm vi xét tuyển: Trên cả nước.

Phương thức tuyển sinh

Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng tuyển sinh theo hình thức xét học bạ THPT, THCS hoặc xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPTQG 2023. Cụ thể như sau:

Đối với thí sinh xét tuyển hệ Cao đẳng:

 • Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023.
 • Xét tuyển kết quả học tập THPT hoặc tương đương: Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển đạt từ 15.5 điểm trở lên.

Đối với thí sinh xét tuyển hệ Trung cấp chuyên nghiệp: Xét học bạ THCS hoặc THPT.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Theo thông tin tìm hiểu, nhà trường không đưa ra ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào cụ thể đối với các ngành học tại trường.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng

Hiện nay, nhà trường chưa áp dụng chính sách tuyển thẳng trong việc tuyển sinh.

Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng tuyển sinh các ngành nào?

Trong năm học mới này, trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng tuyển sinh ở đa dạng nhiều ngành học. Ví dụ như: Ngôn ngữ Hàn Quốc, Công nghệ điều khiển và tự động hóa, công nghệ thông tin,… Để có thêm thông tin cụ thể về các ngành học, các bạn có thể tham khảo bảng dưới đây.

STT

Ngành đào tạo

Tổ hợp môn xét tuyển

1 Dược sĩ cao đẳng A00, B00, A02, D07, D08, B03, C02, C08, C06 2 Kỹ thuật dược 3 Điều dưỡng 4 Xét nghiệm y học 5 Hộ sinh 6 Kỹ thuật hình ảnh y học 7 Y sĩ đa khoa 8 Tiếng Anh A01,D07, D01, D08 9 Tiếng Trung Quốc 10 Tiếng Nhật 11 Tiếng Hàn Quốc 12 Công nghệ điều khiển và tự động hóa A00 A01,B00, A02,C06, C01 13 Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Truyền thông 14 Công nghệ thông tin (Thiết kế đồ họa, Đồ họa kiến trúc, Quản trị mạng, Hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm, Thiết kế web, Lập trình Game) 15 Thương mại điện tử 16 Kế toán A00 A01, D07, D01, D08, B03,C02, C01 17 Kế toán quản trị doanh nghiệp 18 Quản trị kinh doanh 19 Quản trị marketing 20 Quan hệ công chúng 21 Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ 22 Logistics 23 Kinh doanh thương mại dịch vụ 24 Kế toán kiểm toán 25 Thư ký văn phòng 26 Tài chính – ngân hàng 27 Văn thư hành chính 28 Luật trung cấp 29 Dịch vụ pháp lý 30 Quản trị bán hàng 31 Quản trị nhân lực 32 Quản trị Nhà hàng A00, A01, D01 33 Quản trị Khách sạn 34 Quản trị du lịch 35 Du lịch lữ hành 36 Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch 37 Công nghệ kỹ thuật Cơ khí A00 A01,B00, A02, C06

C01

38 Công nghệ kỹ thuật Xây dựng 39 Công nghệ Vật liệu 40 Công nghệ kỹ thuật Môi trường 41 Xây dựng dân dụng và công nghiệp 42 Cơ khí xây dựng 43 Điện công

nghiệp

44 Bảo quản và chế biến thực phẩm 45 Quản lý công nghiệp 46 Thiết kế nội thất 47 Đồ họa kiến trúc 48 Công nghệ Ô tô A00 A01 B00, A02,C06

C01

49 Công nghệ kỹ thuật nhiệt 50 Công nghệ chế tạo máy 51 Sư

phạm Mầm non

A00 A01,D01

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng chính xác nhất

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 0.5 đến 1 điểm so với năm học trước đó.

Đội ngũ ReviewEdu sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Học phí Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng là bao nhiêu?

Theo đề án tuyển sinh của trường, mức học phí sẽ được tính theo số tín chỉ trong 1 kỳ. Ngoài ra, tùy theo các ngành mà sinh viên theo học thì số tiền học phí sẽ khác nhau.

Mức học phí trung bình các ngành sẽ từ 5 – 7 triệu đồng/học kỳ.

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Nhà trường tập trung vào các ngành có thế mạnh như: những ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin; sức khỏe; du lịch; kinh doanh và quản lý; ngôn ngữ. Ngoài ra, chú trọng các chương trình có yếu tố quốc tế như: các chương trình du học tại chỗ với Đại học Troy, KueKa (Hoa Kỳ) hay các chương trình chuyển giao công nghệ với nước ngoài và trao đổi sinh viên.

Các phương thức đào tạo của Cao đẳng chủ yếu thiên về thực hành các công việc thực tế, với mục đích giúp sinh viên có được những kỹ năng cần thiết nhất khi đi làm. Hệ Cao đẳng còn giúp bạn học được cách ứng phó với các tình huống của nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên theo học tại trường sẽ được rèn luyện các kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập,…thông qua các bài tập tại trường như: Thực hành, thảo luận, làm bài tập nhóm, làm báo cáo, làm tiểu luận, làm đề án.

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng có dễ xin việc không?

Tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường hàng năm đạt tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm đúng với ngành nghề đào tạo tương đối cao và được các đơn vị sử dụng đánh giá tốt về năng lực làm việc.

Review Đánh giá trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng có tốt không?

Với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng, ngôi trường này hiện tại đã và đang từng bước khẳng định được chất lượng đào tạo ở đa dạng ngành nghề, đem lại cơ hội học tập tốt hơn cho các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn cả nước. Từ đó, sinh viên tốt nghiệp có đầy đủ năng lực trong công việc, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Công Nghệ Kỹ Thuật, Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhân, Kiến Trúc và Xây Dựng, Kinh doanh và quản lý, Kỹ Thuật, Nhân văn, Sức Khỏe

Tỉnh/thành phố

Đà Nẵng, Miền Trung