Chùa Linh Ứng Đà Nẵng – “tam giác” tâm linh nổi tiếng có gì?

Đà Nẵng có mấy chùa Linh Ứng? Hiện tại, ở phố biển có 3 chùa Linh Ứng Đà Nẵng bao gồm: chùa Linh Ứng Sơn Trà, chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng Bà Nà. Ba ngôi chùa này tạo thành “tam giác” tâm linh nổi tiếng linh thiêng và thu hút đông đảo du khách thập phương ghé đến chiêm bái, vãng cảnh.

1. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt – ngôi chùa lớn nhất trong “tam Linh Ứng tự”

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Đà Nẵng nằm tựa lưng vào đỉnh núi Sơn Trà. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được xây dựng từ năm 2004 và là công trình kiến trúc mang giá trị văn hóa – nghệ thuật của thành phố biển.

 • Địa chỉ: khu vực Bãi Bụt, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 • Giá vé tham quan tham khảo: miễn phí
 • Thời gian mở cửa tham khảo: 6:00 – 21:00

1.1. Chùa Linh Ứng Sơn Trà có gì?

1.1.1. Kiến trúc chùa tinh xảo

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng Sơn Trà là ngôi chùa có diện tích lớn nhất trong ba ngôi chùa cùng tên tại thành phố biển. Ngôi chùa này có diện tích khoảng 20ha và bao gồm rất nhiều các hạng mục lớn như tháp xá lợi, chánh điện, giảng đường, hậu tổ, tăng xá…

Ngôi chùa được xây dựng với lối kiến trúc vô cùng tinh xảo. Chánh điện được lớp mái ngói hình rồng, bao quanh là các trụ cột vững chãi. Các pho tượng trong chùa được chạm khắc cực kỳ sống động. Chùa Linh Ứng Sơn Trà Đà Nẵng là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc truyền thống kiến tạo thẩm mỹ cổ truyền Á Đông và kiến trúc thanh tân tinh tế.

1.1.2. Tượng Phật Quan Âm cao nhất Việt Nam

Linh Ứng Sơn Trà là ngôi chùa ở Đà Nẵng có tượng Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam. Du khách sẽ phải ngỡ ngàng với bức tượng cao đến 67m – tương đương với một tòa nhà 30 tầng.

Tượng hướng ra biển khơi, một tay cầm bình nước cam lồ, một tay bắt ấn tam muội. Trong lòng tượng có đến 17 tầng và mỗi tầng có 21 bức tượng Phật. Tượng Phật Quan Thế Âm ngự trên đài sen khổng lồ tạo nên không khí uy nghiêm và linh thiêng cho ngôi chùa Linh Ứng Bãi Bụt.

1.1.3. Cảnh quan thiên nhiên thơ mộng

Ghé thăm chùa Linh Ứng, bạn sẽ được hòa mình vào không gian yên tĩnh, thanh tịnh. Biển cả, núi rừng và chùa chiền tạo nên cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Chùa Linh Ứng Đà Nẵng có không gian rất rộng và chỗ nào cũng rợp bóng cây nên khá mát mẻ.

Ngôi chùa này nằm ở vị trí đắc địa. Chùa hướng ra biển cả rộng lớn, lưng tựa vào cánh rừng nguyên sinh và vách núi hùng vĩ. Đứng từ chùa, bạn có thể ngắm trọn cảnh núi, trời, biển cả và thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

1.2. Đường lên chùa Linh Ứng Bãi Bụt Sơn Trà Đà Nẵng

Đường lên chùa Linh Ứng Đà Nẵng tại Bãi Bụt:

 • Từ sân bay Đà Nẵng, bạn đi theo đường Duy Tân, rẽ trái ra Trưng Nữ Vương và chạy thẳng đến cầu Rồng
 • Đi hết đường Võ Văn Kiệt, rẽ trái vào Võ Nguyên Giáp và đi thẳng đường Hoàng Sa
 • Tiếp tục đi thẳng theo đường Hoàng Sa là thấy chùa Linh Ứng nằm bên tay trái

Xem thêm:

 • Top 20+ địa điểm du lịch Đà Nẵng đẹp & hấp dẫn nhất 2023
 • Cầu sông Hàn Đà Nẵng – cầu quay DUY NHẤT ở Việt Nam có gì?
 • Mách bạn 101 đặc sản Đà Nẵng NGON-RẺ ai cũng mê!

2. Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn – cổ tự linh thiêng bậc nhất Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn là ngôi cổ tự lâu đời nhất trong ba ngôi chùa cùng tên tại Đà Nẵng. Chùa còn được biết đến với cái tên quen thuộc là chùa Ngoài. Chùa Linh Ứng Đà Nẵng nằm trên ngọn Thủy Sơn – ngọn núi đẹp nhất trong danh thắng Ngũ Hành Sơn.

 • Địa chỉ: hòn Thủy Sơn, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
 • Giá vé tham quan tham khảo: 15.000 VNĐ/người lớn, 5.000 VNĐ/học sinh, sinh viên
 • Thời gian mở cửa tham khảo: 6:30 – 17:30

2.1. Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng có gì?

2.1.1. Linh Ứng tự cổ kính với nhiều tượng Phật

Chùa Linh Ứng Non Nước có rất nhiều bức tượng Phật cổ kính. Ngay trong khuôn viên là tượng Phật trắng muốt. Bức tượng này cao tới 10m và hướng mặt về phía chùa Linh Ứng.

Trong chùa Linh Ứng Đà Nẵng còn có tháp xá lợi 7 tầng cao đến 28m. Bên trong tòa tháp là gần 200 bức tượng Phật. Tháp xá lợi tại chùa Linh Ứng là nơi có nhiều pho tượng bằng đá nhất Việt Nam.

Vừa bước chân vào chánh điện, bạn sẽ được chiêm bái tượng Phật Thích Ca vô cùng uy nghiêm, bên trái là tượng Phật A Di Đà, bên phải là tượng Phật Di Lặc. Hai bên của chánh điện là tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát và Quan Thế Âm Bồ Tát. Tại gian giữa của chùa là tượng Bồ Tát Văn Thù và Bồ Tát Phổ Hiền.

2.1.2. Không gian thanh tịnh, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp

Ghé chùa Linh Ứng Đà Nẵng Non Nước, bạn sẽ được hòa vào không gian tâm linh huyền bí và vô cùng linh thiêng. Ngôi chùa cổ kính được bao quanh bởi cây cối xanh mát và có không khí cực kỳ trong lành.

Tản bộ trong chùa, chiêm ngưỡng công trình kiến trúc hình chữ Nhất độc đáo và tận hưởng vẻ đẹp thanh tịnh của ngôi chùa chắc chắn sẽ giúp du khách đánh bay mọi muộn phiền, mệt mỏi. Ngôi chùa lâu đời này cũng là địa điểm cầu mong bình yên và may mắn cho nhiều du khách tứ phương.

2.2. Đường đi chùa Linh Ứng Non Nước Ngũ Hành Sơn

Chùa Non Nước nằm cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 10km. Bạn có thể di chuyển theo cung đường sau:

 • Từ cầu Rồng, đi vào đường Võ Văn Kiệt và rẽ trái vào Ngô Quyền
 • Đi tiếp tới vòng xoay Trần Thị Lý và chạy thẳng để tới chùa Non Nước

Xem thêm:

 • Bảo tàng Đà Nẵng – địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua
 • Sốt sình sịch với TOP 25+ món ăn vặt Đà Nẵng ăn hoài không chán
 • “Ăn là ghiền” với 10 quán bún chả cá Đà Nẵng siêu hút khách ở Đà thành

3. Chùa Linh Ứng Bà Nà – Núi Chúa – sở hữu địa thế tuyệt đẹp

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng Bà Nà nằm trên đỉnh núi cao chót vót với độ cao gần 1.500m so với mực nước biển. Ngôi chùa này thuộc hệ phái Bắc tông và nằm trong quần thể du lịch Bà Nà Hills nổi tiếng.

 • Địa chỉ: xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng
 • Thời gian mở cửa tham khảo: 8:00 – 17:30
 • Giá vé tham quan tham khảo: giá vé tham quan chùa nằm trong giá vé của khu du lịch Bà Nà Hills, khoảng 650.000 – 800.000 VNĐ/người

3.1. Chùa Linh Ứng Bà Nà Đà Nẵng có gì?

3.1.1. Kiến trúc độc đáo, mang phong cách của hệ phái Bắc tông

Du ngoạn chùa Linh Ứng Bà Nà, bạn sẽ được hòa mình vào không khí vô cùng tôn nghiêm, thanh tịnh. Chùa có khoảng sân khá rộng rãi, được lót đá mát lạnh.

Khu vực thờ tự được xây dựng theo biểu tượng bánh xe chuyển hồi pháp luận với phần mái cong vút. Bốn góc mái ngói hình đầu rồng vô cùng uy nghiêm.

Trong chánh điện có cỗ trống cao đến 2.4m – vật thờ linh thiêng độc đáo tại chùa. Tiếng chuông chùa ngân nga từ Lầu Chuông hòa cùng nét kiến trúc tinh tế giúp du khách tìm về chốn bình yên, thanh tịnh trong tâm hồn.

3.1.2. Tượng Phật lớn nhất Việt Nam

Trong khuôn viên của chùa Linh Ứng Đà Nẵng Bà Nà là bức tượng Phật Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni cao đến 27m. Đây là pho tượng Phật lớn nhất Việt Nam.

Phần tọa đài sen cao đến 6m và bên dưới tượng là 8 bức phù điêu tái hiện lại cuộc đời của Phật Thích Ca Mâu Ni. Tượng Phật được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo.

3.1.3. Phong cảnh non nước hữu tình

Ngay phía trước chùa, bạn sẽ bắt gặp một cây thông rất đặc biệt. Đây là thông ba lá – một loại thông quý hiếm, được lưu tên trong Sách đỏ Việt Nam.

Vào những ngày nắng đẹp, bạn sẽ thấy bức tranh tựa chốn tiên cảnh với từng quầng mây trắng bao quanh bức tượng uy nghiêm và núi rừng hùng vĩ. Từ chùa Linh Ứng Đà Nẵng Bà Nà, bạn có thể ngắm nhìn được trọn vẹn thiên nhiên bao la, xa xa là thành phố Đà Nẵng nhộn nhịp.

3.2. Đường đi chùa Linh Ứng ở Bà Nà

Chùa Linh Ứng Bà Nà nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 40km. Tham khảo ngay cung đường ngắn nhất để đến chùa Linh Ứng Đà Nẵng ở Bà Nà:

 • Từ trung tâm thành phố, bạn chạy thẳng theo đường Điện Biên Phủ, tới ngã ba Huế thì đi thẳng ra đường Tôn Đức Thắng
 • Đi thẳng đến khi tới Hoàng Văn Thái thì rẽ trái, đi thẳng thêm 20km là đến khu du lịch Bà Nà Hills
 • Từ khu du lịch, để lên chùa Linh Ứng, bạn phải đi cáp treo Bà Nà Hills

Xem thêm:

 • Bật mí kinh nghiệm thuê xe máy Đà Nẵng tốt, giá rẻ, địa chỉ uy tín
 • Điểm danh các khu chợ hải sản Đà Nẵng tươi ngon, chất lượng nhất
 • Bê thui Cầu Mống: Món đặc sản gây nghiện cực mạnh bỏ qua là tiếc hùi hụi

4. Một số lưu ý khi đi các chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng

Khi đi vãng cảnh, chiêm bái tại các chùa Linh Ứng Đà Nẵng, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Ăn mặc lịch sự, kín đáo, tránh quần áo hở
 • Không vứt rác bừa bãi trong chùa
 • Hạn chế nói chuyện to, tụ tập ồn ào
 • Không ngắt cành, bẻ hoa trong chùa

Sau khi tham quan các địa điểm du lịch tâm linh Đà Nẵng, bạn có thể ghé thăm một số điểm đến hấp dẫn khác ở gần đó như phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, rừng dừa Bảy Mẫu, biển An Bàng, VinWonders Nam Hội An…

VinWonders Nam Hội An là địa điểm giải trí, vui chơi và trải nghiệm văn hóa vô cùng thú vị:

 • Quẩy tung trời với hơn 120 trò chơi cực vui
 • Khám phá các khu làng nghề truyền thống và chiêm ngưỡng kiến trúc nhà các vùng miền Việt Nam
 • Thưởng thức show diễn đỉnh cao với đủ các loại hình nghệ thuật cổ truyền…

>>> Ưu đãi độc quyền giảm tới 10 % combo vé vào cửa & xe buggy với VinWonders Nam Hội An tại website VinWonders.com hoặc App Vinwonders.

>>> Đặt ngay vé vào cửa VinWonders Nam Hội An siêu HOT!

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng là ba ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại thành phố biển. Địa chỉ chùa Linh Ứng Đà Nẵng lần lượt ở bán đảo Sơn Trà, núi Bà Nà và Ngũ Hành Sơn. Theo tương truyền, nếu muốn cầu tình duyên thì nên tới chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn, cầu công danh, sự nghiệp thì ghé chùa Linh Ứng Bãi Bụt còn nếu cầu bình an thì đến chùa Linh Ứng Bà Nà. Ba “Linh Ứng tự” tạo nên vị trí kiềng ba chân vững chắc, chống trụ cho thành phố Đà Nẵng cả về mặt tâm linh và phong thủy.

>>> Đặt ngay voucher, combo, tour Đà Nẵng và vé vào cửa VinWonders Nam Hội An để trải nghiệm thiên đường giải trí tại thành phố biển nhé!